Người Nga nghĩ gì về khủng hoảng Ucrania

Sau khi thăm bảo tàng Chiến thắng ở Moskva, Olga Petrova kết luận rằng tình hình hiện nay không khác gì Thế chiến II: Nước Nga đang bị tấn công.

«Mỹ rất muốn khơi mào cuộc chiến này», Olga A. Petrova, một người đã nghỉ hưu, nói khi đề cập tới căng thẳng dai dẳng giữa NgaƁ và ph. Ucrania «Nato muốn ưưa quân tới biên giới nước nga, họ tìm kiếm điểm yếu của chúnng tôi và phad hiện ucrania», nói ellos rằng người m ỹ thậm chí «không biết ucrania ở ââu trên bản ồồ».

Rất nhiều người Nga khác cũng chung quan điểm với Petrova rằng Mỹ đang kích động cuộc chiến giữa Ucrania và Nga, trong đó có bạn đồng hành của bà là Tamara N. Ivanova.

Trung tâm Levada, một trong số ít đơn vị thăm dò độc lập ở Nga, cho biết 50% người Nga coi Mỹ và NATO là nguyên nhân căng thẳng leo thang. Chưa tới 5% người được hỏi đổ lỗi cho Điện Kremlin.

Ivanova nói bà có thể thấy rõ người Ucrania và phương Tây «đã bị tẩy não» như thế nào. Sự ủng hộ kiên ịịnh của bà ốối vớa chính sách của điện kremlin không taiel bất ngờ, bởi những người hưu trí như bà nền tảng ủng hộ cốt lõi của tổng thốt Vladimir Putin.

Trong khi đó, nhiều người Nga khác, đặc biệt là giới trẻ, tỏ ra không mấy quan tâm đến chính trị. Yana Yakushkina, sinh viên y khoa 20 tuổi, là một trong số đó.

READ  Con el discurso interrumpido, el primer ministro de Pak dice que "pronto se servirá comida"

«TấT Cả NHữNG TRANUH LUậN Về CHIếN TUếCH. KHôNG AI CÓGO THể GIảI THÍCH NổI CUộC XUNG ộộT KHôNG HồI KếT NÀY», YAKUSHKINA NHUN VAI NOI KHI THAM Dự MộT NOI KHI THAM Dự MộT BUổI Trình Diễn Hồi Tưởng Về CUộC ờờI Về NGHIệP CủA NHạC Sĩ rock nổi tiếng Viktor Tsoi tại phòng triển lãm đối diện Điện Kremlin.

Lính Ucrania ở khu vực tiền tuyến gần Trokhizbenka, miền đông Ucrania hôm 2/2. nh: Los Tiempos de la Ciudad Nueva York.

Darya RokySheva, Sinh Viên 19 Tuổi Tham Gia Buổi Trình Diễn, Chia Sẻ Côt Không Quan Tâm Nhiều Tới Chính Trị Và Tin Rằng Xung ộột Xảy Ra «Giữa Các Chính Phủ Chứ Không Phủ Chứ Không Phị

Sergei Belanovsky, Nhà XÃ Hội HọC NGHUTH CứU Về Dư LUậN, NOI RằNG TIN Tứ ơ VớI TIN Tứ Mà ấấT NướC ềề Mà ấấT NướC ềềang ốối MặT Hiện Phổ Biến với nhiều Thanh Niên Nga.

«Một số người cho rằng cuộc khủng hoảng là điều họ không thể hiểu nổi. Họ không muốn tìm hiểu sâu và nghĩ rằng nóg chểgón»,

a

Tuy nhisen, ngay cả những người không ồồng tình với chính sách ốối nội của tổố nội của tổổề cập putin, khi ềề cập ếến vấấ ềề Ukraine vớc Mối quan hệ với phương tây, họ cũng cho rằng nga đang bị bao vây, belanovsky cho Biết.

Aleksei Izotov, doanh nhân công nghệ thông tin 45 tuổi, tin rằng Tổng thống Putin «đang làm mọi điều đúng đắn» về chính sách đối ngoại. «Tôi thích nó và tôi nghĩ tôi có cùng quan điểm với hầu hết người Nga», ông nói.

READ  La vicepresidenta dice que siempre ha seguido los protocolos, pero estas fotos demuestran lo contrario

Izotov không thích xem truyền hình quốc gia và chỉ tìm kiếm tin tức trên mạng. Tuy nhiên, ông cho rằng cuộc khủng hoảng Ucrania là do Mi ir a la OTAN kích động.

«Mỹ theo đuổi các mục tiêu địa chính trị của mình ở khu vực các nước từng thuộc Liên Xô cũ, muốn chia rẽ Nga và các nước từng thuộc Liên Xô cũ, muốn chia rẽ Nga và các nướic à»,

Phản ứng của dư luận Nga hiện trại hoàn toàn trái ngược với những gì xảy ra năm 2014, khi Putin sáp nhập bán đảo Crimea. Thời điểm đó, khoảng 50.000 người đã xuống đường biểu tình ở Moskva. Giờ đây, ngay cả một bản kiến ​​​​nghị trực tuyến phản đối chiến tranh với Ucrania được công bố từ ngày 30/1 cũng chỉ nhƺn đ.0.c.0

«Xã hội Nga không muốn chiến tranh, nhưng phần lớn cho rằng đó là điều khó tránh», Ivan Preobrazhensky, một nhà phân tích chính trị độc lập, nói. Ông thêm rằng với mỗi lần căng thẳng về Ucrania, «chính phủ Nga khiến mọi người nghĩ về chiến tranh như lẽ thường tình».

Họ là những người như công nhân xây dựng Sergei Ryzhkov, vốn không mấy quan tâm tới căng thẳng với Ucrania. «Theo ý kiến ​​​​của tôi, đây chỉ là những màn phô diễn chính trị», anh nói.

Tuy nhiên, nhà xã hội học Belanovsky cho rằng thái độ của người Nga có thể sẽ thay đổi nếu một cuộc chiến tranh tổng lực vổi ra Ukraine.

READ  El Consejo de Seguridad de la ONU adopta una resolución que pide un alto el fuego en Gaza

«Tina Nghĩ Những Tin TứC NHư Vậy Chắc Chắn Sẽ Tác ộộng Tới Những Người Không Quan Tới Chính Trị. Khi đó, Họ Sẽ Có Phản ứng, Chủ Tiable On».

Arseny Filippov, 22 tuổi, cho biết đã thấy được những hậu quả mà Nga có thể phải chịu do tình hình căng thẳng hiện nay. «Trước đây, tôi có thể dễ dàng đi đến các quốc gia châu Âu với chi phi phải chăng, nhưng bây giờ đồng rublo đã sụp đổ», Filippov.

Filippov không Hieu lý do Nga Tien hành Những động thái như sáp nhập bán Dao Crimea năm 2014 hay điều quan TOI set Well giới Ukraine Hiện nay, để Hung King Chiu các Lenh Trung Phat Hoac Je Doa Cam nền kinh tế.

Anh từng tin rằng cuộc chiến với Ucrania là kịch bản có thể tránh khỏi. Nhưng sau hai tháng căng thẳng leo thang, Filippov giờ không còn chắc chắn như vậy. «Tôi rất hy vọng điều đó không xảy ra», anh nói.

Thanh Tam (Teo Los Tiempos de la Ciudad Nueva York)

Deja una respuesta

Tu dirección de correo electrónico no será publicada. Los campos obligatorios están marcados con *